7 loại thực phẩm nào sau đây là chất gây dị ứng được yêu cầu ghi nhãn? Hãy chọn 1 đáp án đúng.
Phân tích câu hỏi và các lựa chọn:
Theo quy định của Nhật Bản, có 7 loại thực phẩm được coi là nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng và cần được ghi rõ trên nhãn mác sản phẩm.
a) えび、かに、小麦(こむぎ)、そば、たまご、乳(ちち)、落花生(らっかせい) (Tôm, cua, lúa mì, kiều mạch, trứng, sữa, đậu phộng): Đây chính là 7 loại thực phẩm dễ gây dị ứng nhất theo quy định của Nhật Bản và bắt buộc phải được ghi nhãn. => Đúng
b) えび、いか、たこ、豚肉(ぶたにく)、バナナ、りんご、うどん (Tôm, mực, bạch tuộc, thịt lợn, chuối, táo, udon): Mực, bạch tuộc, thịt lợn, chuối, táo và udon không nằm trong 7 loại thực phẩm gây dị ứng hàng đầu ở Nhật Bản. => Sai
c) さば、さけ、いわし、オレンジ、くるみ、大豆(だいず)、ねぎ (Cá thu, cá hồi, cá mòi, cam, quả óc chó, đậu nành, hành lá): Cá thu, cá hồi, cá mòi, cam, quả óc chó, đậu nành và hành lá không nằm trong 7 loại thực phẩm gây dị ứng hàng đầu ở Nhật Bản. => Sai
Vậy đáp án đúng là a) えび、かに、小麦(こむぎ)、そば、たまご、乳(ちち)、落花生(らっかせい) (Tôm, cua, lúa mì, kiều mạch, trứng, sữa, đậu phộng)
Việc ghi nhãn dị ứng giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và tránh các loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho mình, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm.